Xe buýt Vinhomes Grand Park: Là cư dân nhất định phải biết!

Xe buýt Vinhomes Grand Park: Là cư dân nhất định phải biết!

Ngày đăng: 26/06/2022Lượt xem: 16376,5 phút đọc

Xe buýt Vinhomes Grand Park là một trong những tiện nghi vượt trội phục vụ và nâng cao chất lượng trải nghiệm của cư dân tại đây.

Dự án đại đô thị thông minh Vinhomes Grand Park thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Không chỉ có quy mô khủng, hệ thống căn hộ đa dạng mà hệ sinh thái tiện nghi cũng là điểm nhấn ấn tượng. Một trong số đó, xe bus Vinhomes Grand Park được đánh giá là ưu điểm hàng đầu. Cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin về các tuyến xe buýt tại đây trong bài viết hôm nay.

Tổng quan về xe buýt Vinhomes Grand Park

tuyen-xe-buyt-dien-vinbus-mang-den-su-thuan-tien-cho-nguoi-dan-di-chuyen

Tuyến xe buýt điện Vinbus mang đến sự thuận tiện cho người dân di chuyển

Hệ thống xe buýt tại Vinhomes Grand Park còn được gọi là Vinbus. Bao gồm 5 tuyến xe xuất phát từ khu đô thị Vinhomes Quận 9. Mẫu xe này được Vinfast sản xuất với 2 tông màu chủ đạo là xanh lá và đen. Chúng được nhập khẩu TP. Hồ Chí Minh vào ngày 24/5/2021.

Tại đây, Tập đoàn Vingroup cũng đầu tư xây dựng các bến bãi Vinbus với quy mô lên đến 2.400m2. Cụ thể bao gồm 20 vị trí lưu thông, bãi đỗ phương tiện. Cùng với đó là những công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động của các tuyến xe. Chẳng hạn như bãi đỗ xe qua đêm, nạp điện, bảo dưỡng và sửa chữa,…

Về thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt tại đây dự kiến là khoảng từ 5h – 22h. Cứ khoảng từ 10-20 phút sẽ có một lượt xe cho người dùng thuận tiện di chuyển. trung bình mỗi xe sẽ có sức chứa khoảng từ 65 đến 70 chỗ.

Lộ trình tuyến xe buýt Vinhomes Grand Park

cac-tuyen-bus-vinhomes-grand-park-den-nhieu-dia-diem-khac-nhau-tren-thanh-pho-ho-chi-minh

Các tuyến bus Vinhomes Grand Park đến nhiều địa điểm khác nhau trên thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm về xe bus Vinhomes Grand Park chính là lộ trình các tuyến xe chạy. Dưới đây là thông tin chi tiết cập nhật.

 • Khu Rainbow: Có 3 nhà chờ và 11.
 • Khu Origami: Có 3 nhà chờ và 11 điểm dừng.
 • Khu công viên ánh sáng: 3 nhà chờ xe bus
 • Khu Thấp tầng: Gồm có 4 điểm dừng

Lộ trình di chuyển sẽ bao gồm:

 • Tuyến 01: Di chuyển từ Vinhomes Grand Park đến Bãi hậu cần số 1 (Emart Gò Vấp). Khoảng cách là 27km.
 • Tuyến 02: Đi từ Vinhomes Grand Park đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Quãng đường khoảng 30km.
 • Tuyến 03: Khởi hành từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe buýt Sài Gòn. Khoảng cách khoảng 29km.
 • Tuyến 04: Đi từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe Miền Đông mới. Chặng đường di chuyển là khoảng 8.5km.
 • Tuyến 05: Di chuyển từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe buýt Ký túc xá B Đại học Quốc Gia. Quãng đường di chuyển khoảng 10km.

Trong tương lai, Vinbus sẽ mở rộng thêm nhiều điểm đón và tuyến đường mới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Cách tra cứu lộ trình tuyến Vinbus Vinhomes Grand Park

lo-trinh-tuyen-vinbus-giup-khach-hang-de-dang-lua-chon-tuyen-xe-phu-hop

Lộ trình tuyến Vinbus giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn tuyến xe phù hợp

Ngoài việc tìm hiểu thông tin chi tiết về các tuyến hành trình xe buýt, người di chuyển cũng có thể dễ dàng tra cứu trên trang map chính thức của Vinbus. Tại đây sẽ mô tả bản đồ dẫn đường chi tiết, thời gian di chuyển cũng như mức giá vé.

Hotline Vinbus hỗ trợ tư vấn: 1900866663

Giá vé xe bus điện Vinhomes Grand Park

gia-ve-xe-bus-duoc-tro-gia-tu-3000đ-7000đ-ve

Giá vé xe bus được trợ giá từ 3.000đ – 7.000đ/vé

Hiện tại, giá vé xe bus Vinhomes Grand Park đang được trợ giá. Nhờ đó, mức giá vé thuộc mức tầm trung, nhờ đó người dân có thể dễ dàng di chuyển hơn. Chi tiết như sau:

 • Tuyến 01, 02, 03: Giá 7000đ/lượt
 • Tuyến 04, 05: Giá 5.000 đồng/lượt
 • Đối tượng học sinh, sinh viên sẽ có mức giá 3000đ/lượt

Bên cạnh đó, áp dụng mức giá vé tháng. Cụ thể như vé tháng đăng ký sẽ có giá từ 55.00đ0 – 200.000đ/tháng. Các đối tượng người có công, khuyết tật, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi đều được hỗ trợ miễn phí.

Riêng trường hợp giá vé theo tuyến cố định 100.000đ/tháng. Đối với tập thể là 70.000đ/tháng. Còn với học sinh sinh viên là 55.000đ/tháng.

Theo những đánh giá từ phía Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, xe buýt Vinbus Vinhomes Grand Park đem lại nhiều ý nghĩa tích cực. Nó góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu  ô nhiễm môi trường. Xe bus điện sử dụng năng lượng sạch cũng được xem là xu hướng phát triển tích cực trong tương lai.

Chính xác, công ty Cổ Phần Tập đoàn Vingroup đã được chấp thuận thí điểm thực hiện 5 tuyến xe Buýt điện VinBus Vinhomes Grand Park trên địa bàn thành phố. Thời gian thí điểm là 12 tháng kể từ ngày chính thức đưa Vinbus đi vào hoạt động.

Trên đây là những thông tin về xe buýt Vinhomes Grand Park. Nếu bạn đang có nhu cầu di chuyển mà không có phương tiện cá nhân thì đây sẽ là gợi ý hoàn hảo.